A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: closure

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1140

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: level

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1145

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_id

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1150

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_code

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1151

Cha đẻ chương trình Người mẫu nhí Việt Nam – Model kid Vietnam tố cáo hành vi “ăn cắp” lừa đảo của bà Trang Lê và đồng bọn - tapchinguoidep.net

hotlineĐường dây nóng: 0904561819-0913035091

Emailtapchinguoidepvietnam@gmail.com

Trang chủ »

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: closure

Filename: chonglamgia/detailnews.php

Line Number: 19

/.html "title ="

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: name

Filename: chonglamgia/detailnews.php

Line Number: 19

">

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: name

Filename: chonglamgia/detailnews.php

Line Number: 19

Cha đẻ chương trình Người mẫu nhí Việt Nam – Model kid Vietnam tố cáo hành vi “ăn cắp” lừa đảo của bà Trang Lê và đồng bọn

16/07/2019

3941 Lượt xem

Người mẫu nhí Việt Nam – Model kid Vietnam 2019 là cuộc thi do Hãng phim Hoàng Thảo phối hợp Hãng phim Việt Nam, kênh truyền hình thiếu nhi và Trung tâm Giải trí Học viện Ngôi sao tổ chức. Đơn vị bảo trợ truyền thông Ngôi sao Việt Nam, tạp chí Ngôi sao Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí khác. Bản quyền cuộc thi thuộc về đơn vị duy nhất là Hãng phim Hoàng Thảo.

(Truyền hình Pháp luật đưa tin)

 

(Video chương trình : Người Mẫu Nhí Việt Nam-Model Kid Vietnam 2019)

Là người đã thực hiện nghiêm túc việc đăng ký bản quyền cho các chương trình nghệ thuật cũng như thực hiện mọi quy trình pháp lý theo đúng quy định của pháp luật - tác giả Hoàng Thảo chia sẻ: ''Năm nào tôi cũng phải xử lý hành vi trộm cắp, lừa đảo của nhiều cá nhân, đơn vị lớn nhỏ trên toàn quốc đối với bản quyền chương trình, cuộc thi, tác phẩm của mình". Người mẫu nhí Việt Nam – Model Kid Vietnam là chương trình truyền hình thực tế được ra đời và công bố vào ngày 10/7/2012 đúng vào ngày sinh nhật của tác giả, anh chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ một lần tổ chức sinh nhật cho mình nhưng vào ngày sinh nhật của tôi bao giờ tôi cũng phải làm một điều gì đó đáng nhớ để làm kỉ niệm cho riêng mình, trước khi hoàn thành tác phẩm “Người Mẫu Nhí Việt Nam-Model Kid Vietnam” tôi đã phải thức nhiều đêm để cố hoàn thành tác phẩm đúng vào ngày sinh nhật mới vui".

 

 

(giấy chứng nhận bản quyền tác giả)

 

Tuy tác phẩm chương trình “Người Mẫu Nhí Việt nam-Model Kid Vietnam” ra đời năm 2012 nhưng mãi đến năm 2018 mới được Hãng Phim Hoàng Thảo phối hợp với Hãng Phim Việt Nam, kênh truyền hình thiếu nhi và Trung tâm giải trí Học Viện Ngôi Sao sản xuất mùa đầu tiên dưới dạng cuộc thi cho tất cả các mẫu nhí trên toàn quốc. Chương trình đã thành công ngoài mong đợi, được nhiều cơ quan báo chí uy tín của nhà nước đưa tin và giới đồng nghiệp đánh giá cao. Nhà sản xuất tiếp tục cho ra mắt mùa 2 “Người Mẫu Nhí Việt Nam - Model Kid Vietnam 2019” dưới dạng chương trình truyền hình thực tế theo đúng kịch bản gốc. Trong lúc sản xuất chương trình tác giả Hoàng Thảo đã phát hiện có một chương trình giống y hệt của mình - “Model Kid Vietnam –Người mẫu Nhí Việt Nam 2019” do Multimedia JSC (viết tắt của Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện) - người đại diện pháp luật là bà Lê Thị Quỳnh Trang tổ chức sản xuất.

 

 

 

(Chương trình vi phạm)

Nhận thấy có những dấu hiệu về ăn cắp bản quyền chương trình ngay từ những ngày đầu từ phía bà Trang, Hãng phim Hoàng Thảo đã có những động thái và sự thông báo đến bà Trang cùng Ban tổ chức của bà Trang về vấn đề xâm phạm bản quyền chương trình. Bà Trang cho người gọi điện xin lỗi tác giả, song phía bà Trang đã không dừng lại hành vi của mình mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi ăn cắp lừa đảo tổ chức họp báo PR truyền thông, quảng bá, lưu truyền, phát tán, quảng cáo kinh doanh chương trình trái phép một cách ngang nhiên. Lừa đảo mọi người là chương trình "Model Kid Vietnam - Người mẫu nhí Việt Nam 2019" sẽ được phát sóng vào 12h chủ nhật ngày 14/7/2019 trên kênh VTV9, đơn vị tài trợ chính Canifa cho đến khi tác giả Hoàng Thảo mạnh tay xử lý để làm sáng tỏ vụ việc.

(Hình ảnh vi phạm trên trang Model kid ) 

Để bảo vệ đứa con tinh thần cũng như những tinh hoa trí tuệ của mình, ông Nguyễn Hoàng Thảo – Giám đốc Hãng phim Hoàng Thảo đã chính thức gửi đơn tố cáo hành vi xâm phạm pháp luật nghiêm trọng của bà Lê Thị Quỳnh Trang cùng các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc này.

(Toàn bộ đơn tố cáo)

 

 

(Đơn tố cáo của tác giả)

 

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

---------------------------------------

                                                                                  Hà Nội  ngày 15  tháng  7 năm 2019

 

ĐƠN TỐ CÁO (Khẩn cấp)

 

  Kính gửi : A87 Bộ Công An  

 

     Tôi tên là Nguyễn Hoàng Thảo hiện nay tôi đang làm giám đốc Công ty TNHH Hãng Phim Hoàng Thảo (Gọi tắt là Hãng Phim Hoàng Thảo) có trụ sở: 139 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Số điện thoại: 02466806651  -  0913035091; Mã số thuế: 0105189923.

Tôi viết đơn này tố cáo hành vi, vi phạm pháp luật nghiêm trọng của các cá nhân và nhiều đơn vị sau:

1) Lê Thị Quỳnh Trang

Số CMTND: 012036935

Điạ chỉ thường trú: Số nhà 27, ngách 121, ngõ Thái Thịnh 1, tổ 14B – quận Đống Đa – Hà Nội   

2) CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

MÃ SỐ THUẾ: 0101799205

Địa chỉ: Phòng 210, Tòa nhà số 133 Thái Hà – Phường Trung Liệt – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Người đại diện pháp luật: Lê Thị Quỳnh Trang

CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN (TP HÀ NỘI)

MÃ SỐ THUẾ: 0101799205-001

Người đại diện pháp luật: Lê Thị Quỳnh Trang

Địa chỉ: Lầu 2, 16 Trương Định – Phường 06 – Quận 3 – TP Hồ Chí Minh

3) Đoàn Thị Bích Ngọc

     Số CMTND: 012230416

Địa chỉ thường trú: Số 1, Ngõ 495 Đường Nguyễn Trãi – Phường Thanh Xuân Nam – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội

4) CÔNG TY CỔ PHẦN CANIFA

MÃ SỐ THUẾ: 0107574310

Người đại diện pháp luật : Đoàn Thị Bích Ngọc

Địa chỉ: Số 688 Đường Quang Trung – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – CÔNG TY CỔ PHẦN CANIFA

MÃ SỐ THUẾ: 0107574310-003

Địa chỉ: 248A Nơ Trang Long – Phường 12 – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ nhận thông báo thuế: P.404, Tòa nhà GP Invest, số 170 La Thành – Phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN CANIFA – CHI NHÁNH HƯNG YÊN

MÃ SỐ THUẾ: 0107574310-001

Địa chỉ: Ấp Kim Ngưu – Xã Tân Tiến – Huyện Văn Giang – Hưng Yên

Tôi viết đơn này tố cáo các cá nhân, tập thể và các đơn vị trên:

Có hành vi trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trí tuệ, sử dụng, lưu truyền quảng bá, phát tán, kinh doanh trái phép tài sản trí tuệ của tôi, là chương trình – tác phẩm “Người Mẫu Nhí Việt Nam – Model Kid Vietnam” ngày công bố tác phẩm 10/7/2012 được Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận quyền tác giả cho tác giả & chủ sở hữu là Nguyễn Hoàng Thảo, và được Hãng Phim Hoàng Thảo cùng nhiều đơn vị khác tổ chức từ tháng 6/2018 và kết thúc vào 23/12/2018. Đã được các cơ quan báo chí uy tín của nhà nước bảo trợ truyền thông và đưa tin.

Vì vậy tôi làm đơn này tố cáo bà Lê Thị Quỳnh Trang cùng công ty của bà và bà Đoàn Thị Bích Ngọc cùng công ty của bà đã có hành vi xâm phạm, chiếm đoạt, sử dụng trái phép tài sản trí tuệ, chương trình tác phẩm “Người mẫu nhí Việt Nam -Model kid Vietnam” của tôi  khi chưa có sự đồng  ý bằng bất kỳ văn bản hoặc thỏa thuận nào của tôi.

Nhưng Bà Trang Lê và đồng bọn cùng thương hiệu thời trang Canifa đã giả danh lừa đảo mọi người để trộm cắp chiếm đoạt tài sản trí tuệ của tôi, cụ thể là tổ chức cuộc thi chương trình truyền hình thực tế “Người Mẫu Nhí Việt Nam - Model kid Vietnam 2019” với qui mô lớn trên toàn quốc, PR, quảng bá, phát tán, lưu truyền, quảng cáo kinh doanh trái phép qua nhiều phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng như: báo chí, đài truyền hình, các mạng xã hội, google, facebook, youtube, và trền nền tảng internet.

Bà Trang và đồng bọn cùng thương hiệu Canifa đã trộm cắp tài sản trí tuệ của tôi để tổ chức chương trình cuộc thi giống tôi nhằm mục đích lừa đảo chuộc lợi mọi người và chiếm đoạt cướp tài sản trí tuệ của tôi. Cụ thể Bà Trang cùng đồng bọn đã lên kế hoạch sản xuất chương trình truyền hình thực tế “Người Mẫu Nhí Việt Nam - Model kid Vietnam 2019” quảng cáo đưa tin trên nhiều trang báo điện tử, các mạng xã hội và các đài truyền hình. PR đưa thông tin sai bóp méo sự thật làm nhiễu sóng thông tin làm ảnh hưởng nghiệm trọng cho cộng đồng và cho tôi, gây thiệt hại trực tiếp về kinh tế, làm tổn thương đến danh dự, uy tín, tinh thần của chúng tôi trong lúc tôi đang cùng nhiều đơn vị khác tổ chức chương trình truyền hình thực tế “Người Mẫu Nhí Việt Nam - Model Kid Vietnam 2019” mùa thứ 2.

Sau khi tìm hiểu kỹ và xác định chính xác Bà Trang Lê và đồng bọn cùng thường hiệu Canifa ăn cắp chương trình của tôi để tổ chức họp báo và sản xuất chương trình thì tôi có gọi điện cho phía Bà Trang để thông báo về việc xâm phạm bản quyền của tôi, mấy ngày sau phía Bà Trang cho người gọi điện cho tôi và xin lỗi. Nhưng sau đó Bà Trang cùng đồng bọn vẫn tiếp tục sản xuất chương trình tuyển chọn trên toàn quốc và đưa tin trên báo chí lừa mọi người là chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 12h trưa ngày 14/07/2019 trên sóng VTV9 Đài truyền hình Việt Nam.

Tôi đã trực tiếp gọi điện cho một số trang báo điện tử có uy tín, như báo Công lý, báo điện tử Đài truyền hình Hà Nội và  Đài HTV9 để thông báo vi phạm và được các anh chị xử lý gỡ bài ngay, nhưng các ngày sau đó Trang Lê và đồng bọn vẫn đăng tin trên báo chí và các mạng xã hội nói rằng chương trình sẽ tiếp tục được phát sóng trên kênh VTV9 vào 12h trưa ngày 14/7/2019. Tôi đã trực tiếp liên hệ với Trung tâm truyền hình Việt Nam đại diện tại TPHCM và gọi trực tiếp cho Giám đốc kênh VTV9 là Ông Lâm Văn Tư - người đứng đầu kênh VTV9. Ông cho biết “Kênh VTV9 chưa có một văn bản hay hợp đồng chính thức nào về sự hợp tác phát sóng giữa VTV9 với Bà Trang Lê về chương trình “Model kid Vietnam 2019”. Bên phòng chức năng của Đài VTV9 đã có yêu cầu phía cô Trang phải có trách nhiệm làm việc với bên Hoàng Thảo về bản quyền. Một khi 2 bên thống nhất bằng văn bản về bản quyền, chúng tôi mới bàn bạc về hợp tác. Còn việc cô Trang thông tin chương trình sẽ phát sóng ngày 14/7 trên VTV9 là không có cơ sở. Chúng tôi sẽ yêu cầu bên ấy nghiêm túc hơn, không vì PR mà phát ngôn thiếu chính xác, gây nhiễu thông tin” (Ông Lâm Văn tư nói).

Sau khi nói chuyện với anh Tư xác nhận như vậy thì tôi thấy Bà Trang Lê và đồng bọn cố tình bịa đặt chương trình phát sóng ngày 14/7/2019 trên VTV9 để lừa đảo lòng tin của mọi người, và trộm cướp tài sản trí tuệ của tôi.

Tôi sẽ gửi đơn tố cáo đến tất cả các cơ quan ban nghành của nhà nước, và đưa tin báo chí để mọi người cảnh giác tránh bị lừa đảo. Tôi đang làm việc với luật sư sớm đưa vụ việc ra tòa án để xét xử một cách nghiêm minh làm gương cho những kẻ ăn cắp khác.

-         Tôi  kính  đề nghị các quý cơ quan điều tra các cấp thuộc Bộ Công an

-          Công an kinh tế, A83, A87 Bộ công an tiếp nhận truy cứu hình sự đối với cá nhân Bà Lê Thị Quỳnh Trang và nhiều  đơn vị tập thể, cá nhân khác có liên quan.

-         Tôi đề nghị các cơ quan chức năng như : an ninh văn hóa thuộc các  của bộ văn hóa,cơ quan các cấp của Bộ văn hóa TT&DL, Cục Bản quyền Tác giả, Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

-         Tôi đề nghị Cơ quan truyền thông, thanh tra thuộc Bộ TT&TT, Cục Phát thanh Truyền hình, Sở TTTT… các cơ quan báo chí đính chính lại thông tin và gỡ bỏ tất cả các tin bài, bài viết, hình ảnh, video liên quan đến chương trình Model kid Vietnam 2019 do Bà Trang và đồng bọn vi phạm để trả lại danh dự, uy tín cho tôi, đưa tin chính xác, đúng sự thật để cho người dân biết rõ sự việc.

-         Cơ quan tòa án các cấp thuộc địa bàn các đơn vi công ty và các cá nhân đang thường trú, vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc trên, yêu cầu Bà Trang và đồng bọn giải trình vi phạm, xử lý nghiêm khắc vi phạm của Bà Trang và các cá nhân liên quan theo các qui định hiện hành của pháp luật Việt Nam để làm gương cho nhiều người khác tránh tạo tiền lệ xấu trong xã hội và bồi thường thiêt hại về danh dự, uy tín, thương hiệu, kinh tế mà Bà Trang và đồng bọn đã gây ra đối với cá nhân tôi và Hãng Phim Hoàng Thảo của tôi, mức thiệt hại sẽ được tính toán cụ thể chi tiết tại tòa án và Bà Trang  phải công khai xin lỗi tôi.

     Tôi xin gửi lời chào và lời cảm ơn chân thành.

Tài liệu đính kèm đơn tố cáo này gồm: các hình ảnh,video,các bài viết đưa tin của các cơ quan báo chí về cuộc thi: “Người Mẫu Nhí Việt Nam - Model kid Vietnam 2018 - 2019” thuộc bản quyền Hãng Phim Hoàng Thảo

Giấy chứng nhận bản quyền tác giả và chủ sở hữu tác phẩm.

 

Nơi nhận :                                                                       Hãng Phim Hoàng Thảo

 

Như trên

-Bộ VHTT & DL

-Cục Nghệ thuật biểu diễn

-Sở VHTT&DL TP Hà Nội

-Sở VHTT &DL TPHCM

-Cuc bản quyền tác giả

-Cục sở hữu trí tuệ

-Bộ VHTT& Dl

-Công An TP Hà Nội

-Công an TPHCM

-C45 Bộ Công An

-A83 Bộ Công An

-A87 Bộ Công An

-Bộ TTTT

-Cục phát thanh truyề hình

-Sở TTTT TPHCM

-Sở TTTT TP Hà Nội

-Tòa án ND quận Đống Đa

-Tòa án ND quận Hà Đông

-Tòa án NDTP Hà Nội

-Tòa án ND Tối Cao

 

Theo Tạp Chí Ngôi Sao Việt Nam 

Tags:

arrow