hotlineĐường dây nóng: 0975555091 - 0919971982

Emailtapchinguoidepvietnam@gmail.com

Trang chủ »

Tin trong nước

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thương hiệu và Công luận lần thứ hai

19/07/2018

520 Lượt xem

Sáng ngày 18/7, Chi hội Nhà báo Báo Thương hiệu và Công luân (TH&CL) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2020. Đây là Đại hội lần thứ hai kể từ khi Báo TH&CL được Bộ Thông tin&Truyền thông cấp phép hoạt động vào năm 2012.

 Đến dự Đại hội có các đại biểu: Bà Hà Thị Hồng Dương, Trưởng ban Ban công tác hội (Hội Nhà báo Việt Nam); ông Vũ Đức Thuận, Tổng biên tập Báo TH&CL; toàn thể các đồng chí hội viên, phóng viên, công nhân viên của Báo TH&CL…

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội nhà báo Báo TH&CL đã luôn chú trọng công tác phát triển hội viên, kết nạp thêm được nhiều hội viên mới, đưa số lượng hội viên của Chi hội lên 38 đồng chí. Hầu hết, hội viên của Chi hội đều ở lứa tuổi trẻ, sung sức, nhiệt huyết với nghề báo nên đã góp phần tạo nên những bước chuyển trong sinh hoạt của Chi hội, đặc biệt là hoạt động của tờ báo.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ I, hoạt động của Chi hội báo TH&CL vẫn còn một số tồn tại cần được rút kinh nghiệm và khắc phục trong thời gian tới: Các hoạt động thực tế của Chi hội chưa được thực hiện thường xuyên và cũng chưa thật phong phú, đa dạng; một số hội viên ở các Văn phòng đại diện cũng chưa thật sự nhiệt tình tham gia các hoạt động của Chi hội…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Xuân, Trưởng ban Thư ký Báo TH&CL đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực cũng như thành tích mà Chi hội đã đạt được trong thời gian qua; nghiêm túc thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém về hoạt động của Chi hội. Đồng thời có những ý kiến đóng góp, tham gia mang tính gợi mở, nêu ra những nhiệm vụ quan trọng mà Chi hội cần tập trung thực hiện tốt trong nhiệm kỳ mới như: Chi hội cần đặc biệt tăng cường, đề cao nhiều hơn đến các hoạt động nghiệp vụ báo chí cho hội viên; công tác bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, công tác rèn nghề, giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, đặc biệt là hội viên trẻ; tích cực tổ chức, tham gia các cuộc hội thảo, tọa đàm, trao đổi nghiệp vụ về công tác Hội và báo chí; thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của tờ báo… Bên cạnh đó, cần quan tâm đến công tác phát triển hội viên mới và nâng cao chất lượng hội viên; tăng cường giữ gìn sự đoàn kết, quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc, cùng tòa soạn tạo nên một tập thể vững mạnh về mọi mặt.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Vũ Đức Thuận, Tổng Biên tập Báo TH&CL đề nghị Chi hội Nhà báo Báo TH&CL tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng; chuyên môn nghiệp vụ cho các hội viên; tăng cường học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách báo chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh... Bên cạnh việc tiếp tục bảo đảm các thông tin kịp thời, chính xác, toàn diện về công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chi hội cần tăng cường bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và thực tiễn sinh động để tạo ra những sản phẩm báo chí xuất sắc, ấn tượng với bạn đọc và phấn đấu đạt nhiều giải báo chí.

Đồng chí Vũ Đức Thuận, Tổng Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận phát biểu tại Đại hội

‘‘Báo TH&CL cần tăng cường, phát triển các ứng dụng công nghệ trong công tác truyền thông, phát huy những thành tựu của công nghệ thông tin, sản xuất các sản phẩm đa phương tiện tạo hiệu ứng thông tin mạnh mẽ hơn nữa, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc”, Tổng biên tập Vũ Đức Thuận nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Hà Thị Hồng Dương, Trưởng ban Ban công tác hội Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, tuy đi vào hoạt động trong thời gian chưa dài nhưng Báo TH&CL đã trở thành một cơ quan báo chí truyền thông nhiều điểm nhấn, quan trọng trong hệ thống cơ quan báo chí nước nhà.

“Đặc biệt, đến nay, Chi hội báo chưa có hội viên vi phạm pháp luật, Luật Báo chí trong quá trình tác nghiệp, hoạt động báo chí. Thực tế, Đại hội nhiệm kỳ sau lại có nhiều tâm huyết, điểm sáng, thể hiện rõ sự "Chyên nghiệp - Trung thực - Nhân văn", bà Dương nhấn mạnh.

Thay mặt Hội Nhà báo, Trưởng ban Ban công tác hội Hà Thị Hồng Dương (áo đen) tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thương hiệu và Công luận

Trưởng ban Ban công tác hội đề nghị các hội viên Chi hội Nhà báo Báo TH&CL cần tiếp tục học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp; chấp hành 10 điều đạo đức người làm báo; hưởng ứng chương trình hành động của Hội Nhà báo Việt Nam; tham gia các Giải báo chí…

Cho rằng báo chí đang đứng trước thách thức trong “cơn bão” của thời đại số hóa, đồng chí Dương yêu cầu Chi hội Nhà báo TH&CL cần tổ chức nhiều hoạt động nghề nghiệp, coi công tác nghiệp vụ là trọng tâm hoạt động, để từ đó có các sản phẩm chất lượng cao; đồng thời, tham gia tích cực, chủ động hơn vào các hoạt động của Hội Nhà báo để vai trò của Báo TH&CL được khẳng định mạnh mẽ hơn nữa trong giới báo chí Việt Nam.

Tổng Biên tập Báo TH&CL cảm ơn lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và bày tỏ mong muốn Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, giúp các nhà báo của Báo TH&CL có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Chi hội Nhà báo Báo TH&CL phấn đấu hơn nữa; tiếp tục tăng cường phát triển ứng dụng công nghệ trong công tác truyền thông; chú trọng nâng cao giá trị thông tin; đẩy mạnh phối hợp, giao lưu với các đơn vị báo chí…

Đại hội đã bầu Ban thư ký Chi hội mới gồm 5 đồng chí: Nguyễn Văn Xuân, Nguyễn Trung Kiên, Tống Văn Tuân, Vũ Đức Chính và Kiều Tuyết Hoa.

Đồng chí Nguyễn Văn Xuân, Trưởng ban Thư ký Báo TH&CL tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ cương vị Thư ký Chi hội Nhà báo Báo TH&CL nhiệm kỳ II (2018- 2020).

Trưởng ban Ban công tác hội Hà Thị Hồng Dương tặng hoa Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ II (2018- 2020)

Bà Hà Thị Hồng Dương, Trưởng ban Ban công tác hội Hội Nhà báo Việt Nam thông tin: "Khi hội viên tác nghiệp gặp khó khăn, cần sự phối hợp, giúp đỡ của Hội Nhà báo liên hệ theo số điện thoại 0913581857/ 0912027134/ 02439341085.

Bài và ảnh: Hoan Nguyễn

Tags:

    arrow