A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: closure

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1140

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: level

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1145

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_id

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1150

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_code

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1151

Tuyên bố đanh thép của tác giả Hoàng Thảo nhà sản xuất duy nhất hợp pháp chương trình Model kid Vietnam-Người mẫu nhí Việt Nam - tapchinguoidep.net

hotlineĐường dây nóng: 0904561819-0913035091

Emailtapchinguoidepvietnam@gmail.com

Trang chủ »

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: closure

Filename: chonglamgia/detailnews.php

Line Number: 19

/.html "title ="

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: name

Filename: chonglamgia/detailnews.php

Line Number: 19

">

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: name

Filename: chonglamgia/detailnews.php

Line Number: 19

Tuyên bố đanh thép của tác giả Hoàng Thảo nhà sản xuất duy nhất hợp pháp chương trình Model kid Vietnam-Người mẫu nhí Việt Nam

11/08/2019

2772 Lượt xem

 tapchinguoidep.net/cha-de-chuong-trinh-nguoi-mau-nhi-viet-nam-----model-kid-vietnam-to-cao-hanh-vi----an-cap----lua-dao-cua-ba-trang-le-va-dong-bon_7728.html

Trao đổi với VietNamNet về những phản hồi của phía MultiMedia JSC, biên kịch Hoàng Thảo nói: "Bây giờ và mãi mãi, không bao giờ họ hoặc bất cứ một ai có quyền sở hữu Người mẫu nhí Việt Nam - Model Kid Vietnam. Giấy chứng nhận đã công khai chỉ có tôi là người duy nhất nắm bản quyền chương trình này hợp pháp này.

Nó là đứa con tinh thần của tôi nên tôi có toàn quyền sử dụng, phái sinh và tịch thu, ngăn cản xử lý bất cứ một chương trình nào liên quan đến tác phẩm, tài sản trí tuệ của mình.

Còn về tên gọi Vietnam Model Kid, Model Kid Vietnam hay Kid Model Vietnam thì đều như nhau vì nội dung và ý nghĩa nó giống nhau. Biện minh của họ là hoàn toàn sai lầm và không hiểu biết".

(Văn bằng bảo hộ : Kịch bản chương trình truyền hình thực tế "Người Mẫu Nhí Việt Nam-Model kid Vietnam" đã thuộc về tác giả chủ sở hữu Nguyễn Hoàng Thảo)Nói về tờ khai đăng ký nhãn hiệu của NSX Model Kid Vietnam 2019, Hoàng Thảo cho rằng: "Tờ khai đó không có tác dụng vì họ mới chỉ là tờ khai đi đăng ký từ ngày 7/6/2019 và phải đợi từ 1 - 2 năm thì phía Cục sở hữu trí tuệ mới cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đó.

Điều nữa với tên gọi như vậy không bao giờ có văn bằng bảo hộ vì đó là tên gọi bao gồm nhiều chữ viết kết hợp với nhau và có ý nghĩa khác nhau. Cục sở hữu trí tuệ có chức năng và nhiệm vụ là cấp nhãn hiệu hang hóa kiểu dáng công nghiệp, còn cụm từ  chữ viết như vậy không ai coi là nhãn hiệu hết.

Ví dụ nếu có 1 nhãn hiệu hợp pháp đi chăng nữa,  thì nó cũng không liên quan đến chương trình đang vi phạm của tôi, vì nó thuộc tác phẩm văn học nghệ thuật bên cục bản quyền tác giả của bộ văn hóa thể thao và du lịch. Ở đây là tôi đang cáo buộc xâm phạm vi phạm bản quyền tác giả, bản quyền tác giả chứ chưa cáo buộc  vi phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến vấn đề nhãn hiệu hàng hóa bên công nghiệp.

Và mọi người cũng nên biết nếu bạn muốn đăng ký bản quyền tác giả, bảo hộ cho tác phẩm văn học nghệ thuật (gọi là tác phẩm viết) thì bạn đăng ký tại Cục bản quyền tác giả, thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Còn nếu muốn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho kiểu dáng  sở hữu công nghiệp thì đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Còn nói về việc họ có giấy chứng nhận bên Cục bản quyền tác giả cấp cho ngày 11/7/2019 nhưng giấy chứng nhận đó lại thuộc hình thức thể hiện logo Model kid Vietnam, thuộc thể loại Mỹ thuật ứng dụng chỉ có áp dụng được duy nhất cho bao bì sản phẩm chứ không sử dụng cho tác phẩm viết được. điều này hoàn toàn sai lầm, mỗi một thể loại giấy chứng nhận đều có giá trị bảo hộ riêng theo đúng quy định của pháp luật, khi họ áp đặt lấy hình thức thể hiện logo cho bao bì sản phẩm có tên gọi giống như vậy để hợp thức hóa cho việc vi phạm tác phẩm kịch bản chương trình truyền hình thực tế “Người Mẫu Nhí Việt Nam-Model kid Vietnam” của tôi thì đều vô tác dụng dù có cố gắng kiểu gì đi chăng nữa để lo văn bằng bảo hộ kiểu dánh công nghiệp, nhãn hiệu cho tên gọi Model kid Vietnam  tại  cục sở hữu trí tuệ thì cũng không bao giờ liên quan đến việc đang bị tôi tố cáo vi phạm pháp luật trộm cắp xâm phạm chương trình tác phẩm của tôi đã được pháp luật Việt nam bảo vệ hợp pháp.

Sắp tới đây, tôi sẽ mở họp báo với báo chí về vụ việc này. Những giấy tờ liên quan như Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả của chương trình Model Kid Vietnam mà tôi sở hữu, tôi sẽ in ra có công chứng và đóng dấu của công ty để gửi tới báo chí".

còn việc tôi đã cảnh báo và nhắc nhở ,can thiệp ngay từ ban đầu nhưng phía bà Trang vẫn cố tính vi phạm đã làm sai rồi không biết sửa mà vẫn cố tình vi phạm pháp luật

Hoàng Thảo khẳng định phía MultiMedia JSC là Tuấn  Anh có gọi điện xin lỗi anh về việc ban đầu họ đã sử dụng cả  tên tiếng Việt  và tiếng anh của chương trình là Người mẫu nhí Việt Nam-Model kid Vietnam, tôi có phân tích cho Tuấn Anh rõ là Chương trình của tôi đều được bảo hộ cả tên tiếng anh và tiếng việt.

"Từ khi biết bên họ sản xuất Model Kid Vietnam, tôi đã bắt đầu can thiệp và gọi sang nói chuyện với họ. Tôi là người trực tiếp tố cáo phía họ đến các đài truyền hình như VTV, HTV , FPT Play..., Tôi cũng khiếu nại bản quyền chương trình đến YouTube và sự thật là kênh Multi TV đã bị sập tất cả các video chương trình liên quan đến Model kid Vietnam đã bị gỡ bỏ trên mạng xã hội này. Bảo tôi không chứng minh hay không có hành động gì là sai", anh nói thêm.

Hoàng Thảo cho hay nếu phía MultiMedia JSC không có động thái xin lỗi và khắc phục hậu quả thì anh sẽ đưa vụ việc này ra tòa án để xử lý nghiêm khắc. Hiện tại, nam biên kịch đang hoàn tất các thủ tục liên quan để gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng như công an TP.HCM, công an Hà Nội, A83, A87 Bộ công an, Cục bản quyền tác giả, Cục sở hữu trí tuệ, Cục phát thanh truyền hình, Bộ TTTT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch... để làm sáng tỏ vụ việc.

Theo Ngọc Quý Vietnam net

Tags:

arrow